GIẢI PHÁP CÁT GỐM TRONG CÔNG NGHỆ ĐÚC KHUÔN CÁT

Cát Gốm Đúc (Cát Ceramic) được sử dụng trong lĩnh vực đúc kim loại do có những tính năng nổi trội so với các loại cát đã được sử dụng trước đây như cát Silica, Zircon, Chromite... Cùng tìm hiểu các tính chất nổi bật và giải pháp ứng dụng của Cát Gốm trong công nghệ đúc khuôn cát.

 

1. Các Tính Chất Nổi Bật Của Cát Gốm.

Cấu Trúc Hạt Hoàn Hảo.

Quy trình chế tạo Cát Gốm bằng phương pháp phun Bauxite dạng lỏng ở nhiệt độ cao để tạo nên bề mặt hạt có hình cầu tròn đều, không góc cạnh, ít rỗ xốp và bề mặt láng mịn. Khối lượng riêng (Bulk density) từ 1.58 - 1.80 g/cm3.

 

cau-truc-cat-gom

Cấu trúc hạt Cát Gốm gần như hoàn hảo.

 

Nhờ có dạng hình cầu gần như tuyệt đối (hệ số góc <1.1), Cát Gốm giúp tăng khả năng điền đầy khuôn, tăng chất lượng bề mặt vật đúc.

 

Hấp Thụ Độ Ẩm Thấp.

Bề mặt hạt Cát Gốm ít rỗ xốp, do đó tính hấp thụ nước của Cát Gốm thấp chỉ khoảng 0.3%, tiết kiệm lượng nhựa đến 50% cho công đoạn làm khuôn, lõi. Đồng thời giữ độ bền và dẻo cho khuôn không bị ảnh hưởng. 

phan-phoi-cat-gom-dekimet

 

Độ Bền Nhiệt Cao.

Mức gây giãn nở nhiệt của Cát Gốm thấp chỉ 0.13%, giữ độ bền cho khuôn, hạn chế sai lệch kích thước của phôi đúc trong khuôn cát, giảm phế phẩm đúc, hoàn thiện bề mặt phôi đúc.

 

Tính Thông Khí Cao.

Cát Gốm sử dụng làm khuôn đúc giúp tăng khả năng thoát khí, hạn chế các khuyết tật liên quan đến rỗ khí trên bề mặt vật đúc.

 

2. Giải Pháp Ứng Dụng Từ Cát Gốm.

Đúc Các Chi Tiết Phức Tạp.

Cát Gốm được ứng dụng đúc các chi tiết khó, phức tạp, các chi tiết cơ khí, vỏ máy,... Cung cấp cho ngành công nghiệp ô tô, nông nghiệp, chế tạo máy...

 

cat-gom-dekimet-ung-dung

 Phôi đúc thép letter casting.

 

cat-gom-dekimet-ung-dung

Valve body casting.

 

Hoàn Thiện Bề Mặt Vật Đúc.

Cát Gốm là giải pháp cải thiện cho bề mặt phôi đúc.

 

So sánh bề mặt phôi từ cát gốm và cát sílica

So sánh bề mặt phôi đúc thép 

 

 

VẬT TƯ NGÀNH ĐÚC TỪ CÔNG TY TNHH DEKIMET

Cát Gốm Làm Khuôn Đúc DEKIMET được sản xuất dựa trên công nghệ độc quyền, cung cấp giải pháp vật liệu làm khuôn đúc hiệu quả so với các loại cát tổng hợp khác.

- Xem thêm sản phẩm tại: Cát Gốm Làm Khuôn Đúc DEKIMET

- Fanpage: Vật Tư Ngành Đúc DEKIMET

- Hotline Dekimet: 0906 626 642

Viết bình luận của bạn